ไทย ENG
ตกแต่งสวยงามด้วยกระจกลามิเนต

ตกแต่งสวยงามด้วยกระจกลามิเนต

กระจกลามิเนต วัสดุที่มีทั้งคุณภาพและราคาที่สูง เพราะเทคโนโลยีการผลิตที่ใช้แผ่นฟิล์มเป็นเสมือนกาวยึดกระจกสองแผ่นไว้ด้วยกัน ทำให้กระจกมีความยึดหยุ่นและเหนียวกว่ากระจกเทมเปอร์ ถ้ากระจกลามิเนตแตกแล้ว เศษกระจกจะไม่ร่วงหล่น และไม่เกิดรอยร้าวลุกลาม ช่วยลดอันตราย และมีความต้านทานน้ำหนักเพิ่มขึ้น เมื่อกระจกลามิเนตมีตัวกลางอย่างแผ่นฟิล์มจึงสามารถสร้างลูกเล่นได้มากมาย เช่น เปลี่ยนสีสันหลากหลาย เพิ่มลวดลายต่าง ๆ เป็นต้น หากคุณเห็นอาคารที่มีลูกเล่นสีสันต่าง ๆ โปรดทราบไว้ว่าเป็นการใช้งานกระจกลามิเนตที่ถูกต้องแล้ว เพราะกระจกประเภทนี้มีลูกเล่นมากมายที่ซ่อนไว้ผ่านแผ่นแก้วบาง ๆ ซึ่งตอบสนองความต้องการเป็นอย่างดี

อรรถประโยชน์ของกระจกลามิเนต ได้แก่ ใช้ตกแต่งภายใน เช่น ฝ้า พื้น และผนังห้อง เป็นต้น งานกระจกด้านนอกของอาคาร โดยเฉพาะกระจกที่ต้องการป้องกันการบุกรุก หรือต้องการ ลดเสียงรบกวน กระจกลามิเนตเป็นวัสดุ

 

ที่ต้องใช้งานกับอาคารสูงตามกฎหมายกำหนด เป็นต้น กระทั่งกระจกรถยนต์ยังต้องเลือกกระจกลามิเนตสำหรับบานด้านหน้าตัวรถเพราะคุณสมบัติที่ไม่ขุ่นมัวทั้งบานเมื่อเกิดรอยร้าวหรือแตกก็ไม่ขยายบาดแผลเป็นวงกว้าง จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้งานหลากหลายมากขึ้น เพราะความมั่นใจด้านความปลอดภัยที่กระจกลามิเนตสามารถทำได้ซึ่งปลอดภัยต่อคนที่อยู่ใกล้กระจกลามิเนตในระหว่างเกิดเหตุการณ์เหนือความคาดหมาย 

หนึ่งในสาเหตุที่กระจกลามิเนตเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะเรื่องราคาที่คุ้มค่ากว่าการก่อผนังด้วยวัสดุดั้งเดิม (อิฐและปูน) เพราะกระจกลามิเนตจะผลิตตามขนาดที่ต้องการและสามารถติดตั้งได้ทันที รวมถึงเป็นการเพิ่มความกว้างทางสายตาจากภายในอาคารได้มากขึ้น แม้ว่ากระจกลามิเนตจะมีราคาสูงกว่า ซึ่งเหมาะสมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่มากกว่าและความหลากหลายต่อการใช้งานที่ครอบคลุมเป็นวงกว้าง ทั้งงานภายนอกอาคาร (รั้วกันตก, ราวระเบียง) และงานภายในอาคารที่นักออกแบบสามารถเนรมิตได้ดั่งใจนึก กระจกลามิเนตจึงเป็นวัสดุที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ดีกว่า