หน้าหลัก บทความ

ข่าวและบทความ

KSG กมลพิศาลกระจกนิรภัย

กระจกนิรภัยคุณภาพของทัศนวิสัย

กระจกนิรภัยคุณภาพของทัศนวิสัย การขับรถยนต์ต้องใช้สติและความรอบคอบเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหรือลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย


ผลงาน

กระจกตกแต่ง งานตกแต่งที่เพิ่มความสวยงามหรูหรา และโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยกระจกรูปแบบต่างๆ เช่น กระจกดัดโค้ง , กระจกเคลือบสี , กระจกพ่นทราย


ตกแต่งสวยงามด้วยกระจกลามิเนต

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ “กระจกลามิเนต” (Laminated Glass) กระจกที่มีครบทั้งความแข็งแกร่ง และสีสันที่สวยงาม  หากคุณกำลังมองหากระจกนิรภัยที่มีครบทั้งความแข็งแรงและความสวยงาม สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น งานตกแต่งภายนอกและภายในอาคาร


สมอ.กำหนดมาตรฐานกระจก4ชนิด

สมอ.กำหนดมาตรฐานกระจก4ชนิด สมอ. ปรับมาตรฐานกระจกจำนวน 4 ชนิด หลัง กมอ. มีมติเห็นชอบกำหนดเป็นมาตรฐานบังคับ เพิ่มเติมข้อกำหนดด้านคุณภาพให้เหมาะสมกับการใช้งานในปัจจุบัน สมอ.


กระจกเทมเปอร์กับครัวเรือน

กระจกเทมเปอร์กับครัวเรือน บ้านเรือนที่ผ่านฝีมือจากสถาปนิกและวิศวกรรุ่นใหม่ที่ร่วมกันออกแบบและคำนวณโครงสร้างให้ถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัย มักนำกระจกมาใช้งานเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเรือนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากเปรียบเทียบผนังของตัวบ้านระหว่างวัสดุอย่างอิฐและปูนกับกระจก กระจกถูกนำมาใช้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของพื้นที่ด้านนอก เมื่อบ้านถูกออกแบบจากผู้ชำนาญการย่อมเลือกวัสดุที่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน กระจกเทมเปอร์จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ


กฎหมายกระจกอาคาร

  กฎหมายกระจกอาคาร การก่อสร้างอาคารหรือบ้านเรือนผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินแปลงดังกล่าวต้องยื่นแบบที่จะใช้ก่อสร้าง เอกสารต้องระบุให้ชัดเจนว่ามีจำนวนพื้นที่กี่ชั้น เพราะแต่ละพื้นที่ถูกกำหนดความสูงของอาคารไม่เท่ากัน อาคารสำนักงานที่มีจำนวนพื้นที่ปฏิบัติงานไม่ต่ำกว่า 5 ชั้นขึ้นไปต้องเพิ่มเติมรายละเอียดที่มากกว่า เพราะการก่อสร้างอาคารสูงมีกฎหมายควบคุมมากมายซึ่งครอบคลุมถึงการเลือกใช้กระจกอาคารในการก่อสร้าง หากก่อสร้างห้องแถวความสูง


กระจกเทมเปอร์ ความปลอดภัยและโปร่งสบาย

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ “กระจกเทมเปอร์” (Tempered Glass) กระจกที่มาพร้อมกับความปลอดภัย และโปร่งสบาย  หากคุณกำลังมองหากระจกนิรภัยที่มีความใสเหมือนกระจกธรรมดา สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้อย่างชัดเจน แต่มีความแข็งแรงทนทานและปลอดภัยมากกว่า กระจกเทมเปอร์