หน้าหลัก ข่าวและบทความ ออกแบบอาคาร Modern Living
บทความ

ออกแบบอาคาร Modern Living

1 องค์ประกอบ ที่พาความสวยงาม เข้าไปร่วมกับการออกแบบได้ทุกดีไซน์ และยังคงความปลอดภัยในการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด จนโครงการหรู ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย หรือโครงการเชิงพาณิชย์ ล้วนหันมาให้ความสนใจไปตาม ๆ กัน

ทำไม…? กระจกบานเปลือย ถึงตอบโจทย์เทรนด์อาคารสมัยใหม่

เทคโนโลยีบูรณาการ

ปัจจุบัน เทคโนโลยีทั่วโลกเริ่มมีการปรับรูปร่าง และดีไซน์​ใหม่ของราวกระจกกันตกมาเป็นแบบบานเปลือย (Frameless) เนื่องจากเป็นรูปแบบที่เหมาะนำไปต่อยอดร่วมกับฟังก์ชันสมัยใหม่ที่นำความสะดวกเข้ามาในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น อย่างเช่น Self-Cleaning Glass (กระจกทำความสะอาดตัวเอง) หรือ Smart Glass Technology (ระบบกระจกปรับอัตโนมัติที่ปรับเปลี่ยนความโปร่งได้ตลอด (กระจกอัจฉริยะ มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายในตัว อย่างการสร้างความ Privacy ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว)

นวัตกรรมในวัสดุ

ยุคที่ผิวกระจกกลายมาเป็น กระจกนิรภัยเทมเปอร์ลามิเนต / กระจกนิรภัยลามิเนต นำมาซึ่งความมั่นใจในคุณสมบัติด้านความคงทน แข็งแรง และปลอดภัย เพื่อให้รองรับกับเทคโนโลยีที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ชาวความเรียบง่าย แบบชาว Minimalist ได้ราวกระจกแบบเพียวบางไร้กรอบ สะท้อนความ Luxury และความสุนทรีย์ร่วมสมัยได้อย่างชัดเจน

ดีไซน์ที่ยั่งยืน ทางเลือกของชาว Eco-Friendly

วัสดุ Recyclable สอดคล้องกับเทรนด์ความยั่งยืนที่ได้เข้ามาเป็นเรื่องที่ควรคำนึง เช่นเรื่องการใช้ทรัพยากรธรรมชาติในการผลิต นอกจากนี้ราวกันตกที่ทำจากกระจกประหยัดพลังงาน ยังช่วยลดความจำเป็นในการใช้ระบบทำความร้อน หรือความเย็นเทียมทำให้ช่วยประหยัดพลังโดยอัตโนมัติได้ทุกวัน ทั้งหมดเป็นเหตุผลให้โครงการที่ใช้งานสถาปัตยกรรมให้ความสนใจ และเชื่อมโยงกับประเด็น Green Agenda (อาคารสีเขียว)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

แชร์


คุณน่าจะสนใจ